Báo chí
Cập nhật: 24/08/2010 9:26:00 SA
In bài này

Quảng Nam khai trương cổng thông tin doanh nghiệp

TTO - Sáng nay (10-8), UBND tỉnh Quảng Nam chính thức khai trương Cổng Thông tin Doanh nghiệp tại địa chỉ http://www.quangnambusiness.gov.vn/. Đây là cổng giao tiếp điện tử giữa chính quyền địa phương với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Ông Trần Văn Tri, Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết việc ra mắt cổng thông tin này là một phần trong chiến lược cải cách hành chính nhằm công khai, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục đăng ký kinh doanh, thẩm định dự án..., tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc triển khai dự án đầu tư.

Thông qua website này, người sử dụng có thể khai thác nội dung về thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký và thẩm định dự án đầu tư tại tỉnh, các tài liệu hướng dẫn có liên quan. Đồng thời nhà đầu tư có thể tìm hiểu các biểu mẫu liên quan đến bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Cũng theo ông Tri, điểm nổi bật nhất của cổng điện tử này là kho lưu trữ dữ liệu hoàn chỉnh về các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó, có thể tra cứu thông tin đầy đủ về doanh nghiệp, như ngành nghề kinh doanh, chủ doanh nghiệp và các thông tinh liên quan khác.

Về quy trình hoạt động qua cổng điện tử, ông Tri cho biết, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng đăng ký kinh doanh bằng cách kê khai đầy đủ các thông tin liên quan trên bộ hồ sơ điện tử và chuyển trực tiếp đến Phòng Đăng ký Kinh doanh. Cách làm này giảm thiểu thời gian đăng ký kinh doanh cũng như tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý trong việc sắp xếp giải quyết hồ sơ.

Xem bản gốc

Theo: tuoitre.vn
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
Báo chí khác
 
 
 
 
"Cổng" đón doanh nghiệp (04/01/2011 12:31:00 CH)
 
Trực tuyến cùng nhà đầu tư (24/08/2010 11:18:00 SA)
 
Loại dần "rào cản" (24/08/2010 10:20:00 SA)
1 2
SmartHRM
Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa GTZ – MPI
Thực hiện và vận hành bởi Công ty Cổ phần phần mềm Phương Đông
Lượt truy cập: 581971