Báo chí
Cập nhật: 24/08/2010 9:04:00 SA
In bài này

Hưng Yên cho phép đăng ký kinh doanh qua mạng

(VietNamNet) - Ngày 4/4/2007, tỉnh Hưng Yên đã chính thức khai trương cổng thông tin doanh nghiệp và đầu tư. Đây là một bước đột phá của tỉnh, trung tâm khu vực kinh tế phía Bắc này nhằm hiện đại hóa dịch vụ công cho doanh nghiệp.

Tham gia trực tiếp trên cổng thông tin này có ít nhất 6 cơ quan quản lý địa phương liên quan trực tiếp đến hoạt động của DN như Kế hoạch - Đầu tư, Thuế, Công an, Tài nguyên Môi trường... Các cơ sở dữ liệu liên quan đến hoạt động DN và đầu tư sẽ được cập nhật để các cơ quan quản lý và DN, nhà đầu tư cùng chia sẻ và khai thác.

  

secu.jpg

Ứng dụng CNTT giảm phiền hà cho DN.

  Đáng chú ý nhất là Sở Kế hoạch - Đầu tư sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh và sửa đổi giấy chứng nhận kinh doanh qua mạng. Như vậy, khi truy cập vào địa chỉ http://www.businessportal.com.vn/ các nhà đầu tư nhanh chóng xác định đầy đủ, chính xác quy trình, thủ tục lập doanh nghiệp, đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thẩm định dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh tạo sự liên thông thủ tục hành chính giữa các cơ quan trong tỉnh nhanh chóng và tiết kiệm.

Sự ra đời của cổng thông tin doanh nghiệp và đầu tư này sẽ làm thay đổi đáng kể hoạt động đăng ký kinh doanh tại tỉnh Hưng Yên, góp phần giảm thời gian và nâng cao chất lượng cho công tác đăng ký kinh doanh, giảm 1/3 so với hiện tại. Ngoài ra, với sự kết nối giao dịch giữa các cơ quan nhà nước trong tỉnh và chủ doanh nghiệp, hình thành diễn đàn đối thoại trực tuyến, kịp thời xử lý những vướng mắc cho doanh nghiệp…

Hưng Yên hiện có gần 2.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ và là một trọng điểm kinh tế, thu hút đầu tư vùng kinh tế phía Bắc. Với bước đột phá về quản lý DN, Hưng Yên là một trong số rất ít các địa phương ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quản lý DN và đầu tư. Đây sẽ là cơ sở để đẩy nhanh việc kết nối mạng quản lý DN và cơ sở dữ liệu DN trên toàn quốc.

Xem bản gốc

Theo: vietnamnet
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
Báo chí khác
SmartHRM
Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa GTZ – MPI
Thực hiện và vận hành bởi Công ty Cổ phần phần mềm Phương Đông
Lượt truy cập: 581969