Ý kiến chuyên gia
Cập nhật: 07/09/2010 8:39:00 SA
In bài này

Bà Doris Becker Cố vấn trưởng Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa GTZ - Bộ KHĐT

Cải cách thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, đặc biệt là các thủ tục về gia nhập thị trường như đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế khắc dấu, tăng cường khả năng tiếp cận tới thông tin kinh doanh hiện nay là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều tỉnh nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư và cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Trong bối cảnh đó, Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GTZ), trong khuôn khổ Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa giữa GTZ và Bộ KHĐT đã hợp tác với một số bộ ngành có liên quan, UBND, Sở KHĐT và một số sở ban ngành tại một số tỉnh thực hiện các sáng kiến nhằm cải thiện cải thiện môi trường kinh doanh, cụ thể là trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính cho doanh nghiệp trong các thủ tục về đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, khắc dấu và nâng cao tính minh bạch về thông tin kinh doanh và đầu tư tại các tỉnh. GTZ đã hỗ trợ các tỉnh Hưng Yên, Quảng Nam, Quảng Bình, Nam Định, Đắk Lắk và An Giang triển khai thành công Cổng Thông tin Doanh nghiệp và Đầu tư (BusinessPortal). Đây là một công nghệ cho phép hiện đại hoá toàn bộ quy trình đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và khắc dấu theo nguyên tắc liên thông một cửa. BusinessPortal là một trong những phần mềm đầu tiên cho phép thực hiện cả ba thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký, mã số thuế và khắc dấu qua mạng Internet, qua đó giảm chi phí và thời gian cho cả các cơ quan chính quyền và doanh nghiệp. Phần mềm và công nghệ này đã thu hút được sự chú ý của nhiều tỉnh và nhiều cơ quan trong nước và quốc tế. Dự kiến trong thời gian sắp tới, BusinessPortal sẽ tiếp tục được nhân rộng sang một số tỉnh khác.
 
Qua trang web này, chúng tôi rất hân hạnh được giới thiệu sơ lược với quý vị về những tính năng cơ bản của BusinessPortal. Quý vị có thể vào trực tiếp cổng thông tin doanh nghiệp và đầu tư của các tỉnh theo các đường link được cung cấp trong trang web này để biết thêm về quá trình vận hành và tính năng cụ thể của BusinessPortal.

Để biết thêm thông tin hoặc để đóng góp ý kiến về để BusinessPortal ngày một được hoàn thiện hơn , xin hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ quý vị trong việc sử dụng sản phẩm này.
 Doris Becker
Cố vấn trưởng Chương trình Phát triển
Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa GTZ - Bộ KHĐT

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
SmartHRM
Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa GTZ – MPI
Thực hiện và vận hành bởi Công ty Cổ phần phần mềm Phương Đông
Lượt truy cập: 581957