Giới thiệu
Cập nhật: 30/08/2010 11:27:00 SA
In bài này

Giới thiệu BusinessPortal

 
 
GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ ĐĂNG KÝ KINH DOANH, ĐĂNG KÝ MÃ SỐ THUẾ, CON DẤU QUA MẠNG VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CHO DOANH NGHIỆP
 
 
www.BusinessPortal.vn
 
BusinessPortal cho phép hình thành một cơ sở dữ liệu trực tuyến về toàn bộ các doanh nghiệp được đăng ký theo Luật Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố. Cơ sở dữ liệu này tự động được cập nhật liên tục nhờ ứng dụng phần mềm về ĐKKD. Việc tìm kiếm thông tin ĐKKD, kiểm tra trùng tên doanh nghiệp cũng trở nên hết sức thuận lợi với cơ sở dữ liệu này.
Tùy yêu cầu của đơn vị sử dụng, cơ sở dữ liệu về hộ kinh doanh, dự án đầu tư đăng ký thực hiện trên địa bàn tỉnh, thành phố cũng được xây dựng.
 
Tự động chiết xuất các báo cáo về doanh nghiệp và dự án đầu tư
Các công cụ thống kê của BusinessPortal cho phép các cơ quan hữu quan, đặc biệt là Sở KHĐT và các sở, ngành tại tỉnh, thành phố khai thác cơ sở dữ liệu nhằm tự động chiết xuất báo cáo theo mẫu biểu theo yêu cầu của các cơ quan như UBND, Bộ KH&ĐT và các cơ quan khác. Các mẫu biểu báo cáo này có thể được chiết xuất dưới dạng excel, word hoặc các hình thức khác với thông tin dữ liệu doanh nghiệp mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày.
 
Minh bạch, công khai hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp
Toàn bộ các quy định, hướng dẫn, mẫu biểu hành chính về đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, khắc dấu, đăng ký và thẩm định dự án đầu tư theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư cũng được đăng tải đầy đủ trên BusinessPortal.
Tin học hóa quy trình đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và con dấu
Thay vì xử lý toàn bộ hồ sơ theo phương pháp thủ công truyền thống, BusinessPortal cho phép xử lý toàn bộ quy trình đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và con dấu trên máy tính tại các cơ quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế và Công an tỉnh, thành phố.
Việc tin học hóa toàn bộ quy trình đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và con dấu là cơ sở cho việc cung cấp các dịch vụ này và các dịch vụ công khác qua mạng Internet theo nguyên tắc trực tuyến.
 
Đăng ký kinh doanh, mã số thuế và con dấu qua mạng
Được triển khai thành công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, BusinessPortal đã được khẳng định là một giải pháp hiệu quả cho yêu cầu về thực hiện đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và con dấu qua mạng. BusinessPortal cho phép các doanh nghiệp khai báo điện tử, hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và con dấu qua mạng. Chỉ cần một máy tính và một đường truyền Internet, doanh nghiệp có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng, thuận tiện, ở bất kỳ nơi đâu, và vào bất kỳ thời điểm nào. Các cơ quan hữu quan cũng hoàn toàn có thể xử lý các hồ sơ này trên mạng Internet với tính bảo mật cao.
 
Cơ sở cho thực hiện cơ chế phối hợp giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và con dấu
Việc cung cấp các thông tin, quy định, hướng dẫn về các thủ tục hành chính khác cho doanh nghiệp như thuế, đất đai, hải quan, lao động, thương mại… cũng có thể được cung cấp một cách dễ dàng qua BusinessPortal.
 
Cổng giao tiếp điện tử giữa chính quyền và doanh nghiệp
BusinessPortal hỗ trợ xây dựng một kênh đối thoại trực tuyến giữa các cơ quan chính quyền với doanh nghiệp. Việc đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến và giải đáp ý kiến có thể được doanh nghiệp thực hiện thông qua kênh đối thoại hiện đại và hiệu quả này.
 
Giải pháp Gợi ý cho cơ sở dữ liệu doanh nghiệp quốc gia và cổng đăng ký kinh doanh toàn quốc
Với nhiều tỉnh, thành hiện đã xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và dự án đầu tư trên nền công nghệ của BusinessPortal, sản phẩm này cũng đưa ra nhiều gợi ý về giải pháp tích hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp ở cấp quốc gia.
Đặc biệt, BusinessPortal cũng gợi ý về một giải pháp kỹ thuật cho việc xây dựng một cổng đăng ký kinh doanh qua mạng trên toàn quốc.
Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm này, tham khảo BusinessPortal của các tỉnh đã triển khai thành công và tham gia đóng góp ý kiến về phiên bản thử nghiệm mang tính giới thiệu ý tưởng về cơ sở dữ liệu doanh nghiệp quốc gia, cổng đăng ký
 BusinessPortal là một sản phẩm tiên phong tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho việc thực hiện cơ chế phối hợp giữa các cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu theo đúng các yêu cầu của Thông tư Liên tịch số 05/2008/TTLT/BKHĐT-BTC-BCA ngày 29 tháng 7 năm 2008.
 
 BusinessPortal cho phép chia sẻ bộ hồ sơ điện tử về doanh nghiệp đang thực hiện ĐKKD, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phối kết hợp giữa ba cơ quan khi xử lý hồ sơ ĐKKD và không yêu cầu ba cơ quan này phải ngồi tại cùng một địa điểm.
 
Phần mềm đăng ký hộ kinh doanh tại cấp huyện
Phần mềm đăng ký hộ kinh doanh tại cấp huyện được xây dựng và triển khai thành công tại nhiều địa phương. Phần mềm này cho phép tin học hóa quy trình đăng ký hộ kinh doanh tại cấp huyện và kết nối với cổng nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến về hộ kinh doanh của tỉnh, thành phố.
 
Thực hiện đăng ký dự án đầu tư trực tuyến
BusinessPortal đã được bổ sung thêm chức năng đăng ký dự án đầu tư qua mạng, qua đó giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp có thể giảm thiểu chi phí thời gian cho công tác đăng ký dự án đầu tư của mình.
 
Xây dựng Cơ sở Dữ liệu Trực tuyến về Doanh nghiệp, Hộ Kinh doanh và Dự án Đầu tư
kinh doanh toàn quốc, xin hãy ghé thăm trang web: www.BusinessPortal.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
SmartHRM
Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa GTZ – MPI
Thực hiện và vận hành bởi Công ty Cổ phần phần mềm Phương Đông
Lượt truy cập: 581951